Bảo Dưỡng Xe Tay Ga Để Xe Luôn Bền Đẹp

Rate this post

Khi sở hữu một chiếc xe tay ga, bảo dưỡng xe định kỳ là việc quan trọng để đảm bảo xe luôn vận hành êm ái và bền bỉ. Chính vì vậy, Xe Máy Hiếu Thành Phát xin gợi ý một số kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe tay ga để giúp chiếc xe của bạn luôn bền đẹp.

I. Bảo dưỡng xe tay ga theo chỉ định

Để xe tay ga luôn chạy tốt, đặc biệt là những chiếc xe mới, việc bảo dưỡng định kỳ hàng 2-3 tháng hoặc theo số km đã chạy là cần thiết. Đối với những xe đã sử dụng thì chủ xe cần cảm nhận và đưa ra định mức thời gian hoặc số km để bảo trì xe kịp thời, tránh những hư hỏng khi đã quá muộn.

II. Thay dầu nhớt định kỳ

Đối với xe tay ga, việc kiểm tra và thay dầu nhớt định kỳ sau mỗi 1.500-2000 km là cần thiết để đảm bảo bộ phận và xe hoạt động tốt. Đối với xe mới, việc thay nhớt sau khi đã chạy khoảng 500 km giúp loại bỏ mạt sắt và cặn bẩn trong động cơ xe mới.

Bảo dưỡng xe

III. Chăm sóc bộ truyền động

Với mỗi 2000 km vận hành, bạn nên vệ sinh nồi một lần và kiểm tra bộ nồi xe. Sau khoảng 20.000 km, bạn nên làm lại nồi cùng với thay dây cu roa để giúp xe vận hành mềm mại hơn.

IV. Vệ sinh lọc gió

Việc làm sạch và thay mới lọc gió sau khoảng 4.000 km và 10.000 km là cần thiết. Tùy thuộc vào loại lọc gió của từng dòng xe, kỹ thuật viên sẽ vệ sinh hoặc thay mới theo định kỳ. Tuy nhiên, trong điều kiện đường bụi bẩn và thời tiết ở Việt Nam, bạn nên kiểm tra lọc gió trước mốc 10.000 km để đảm bảo xe vận hành tốt nhất.

V. Thay nước làm mát

Kiểm tra và thay nước làm mát cho động cơ sau mỗi 10.000 km xe chạy là cần thiết để đảm bảo động cơ luôn hoạt động ổn định.

VI. Thay mới phụ tùng xe: bình ắc quy, bugi, lốp xe…

Việc bảo dưỡng định kỳ giúp đảm bảo chất lượng và tuổi thọ phụ tùng tốt nhất.

VII. Vệ sinh xe thường xuyên

Khi vệ sinh chiếc xe, sử dụng sản phẩm vệ sinh chuyên dụng để bảo vệ xe. Tránh sử dụng xà phòng rửa bát, chất giặt tẩy thông thường hay dung dịch chứa muối, vì chúng có thể làm hỏng lớp sơn bề mặt và gây ăn mòn phần kim loại.

VIII. Tiết kiệm nhiên liệu

Để tiết kiệm xăng cho xe tay ga, hạn chế tăng giảm ga đột ngột. Hãy giữ tay ga ở mức độ ổn định và phù hợp.

IX. Sử dụng đúng loại dầu nhớt

Cần chú ý sử dụng dầu nhớt có chỉ số đạt cấp độ tối thiểu là SL, mang tính chất trung tính, trong tiêu chuẩn API đánh giá chất lượng nhớt hiện nay.

Qua bài viết này, Xe Máy Hiếu Thành Phát hy vọng bạn đã có thêm kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng cho chiếc xe tay ga của mình. Nếu bạn cần bảo dưỡng định kỳ cho xe, hãy ghé thăm Xe Máy Hiếu Thành Phát ngay để được phục vụ tốt nhất.