Sao nào đẹp nhất trong Tử Vi? 6 cái tên nghèo tới mấy cũng phải giàu sang

Rate this post

Bạn có biết rằng sao nào trong Tử Vi mang ý nghĩa đẹp đến mức nào? Có những cái tên sẽ thực sự làm nổi bật vận mệnh của bạn và đem lại sự giàu có. Hãy cùng tìm hiểu những cái tên đó ngay bây giờ!

Sao trong Tử Vi là gì?

Các sao trong Tử Vi là tập thể các ký hiệu với vai trò và chức năng khác nhau, được mô phỏng dựa vào số sao trên bầu trời thực, nhưng đa phần là do con người tự đặt ra.

Mỗi người đều có một lá số Tử Vi riêng, trên đó các sao Tử Vi sẽ nói lên được phần nào vận mệnh của họ. Tìm hiểu sao nào đẹp nhất trong Tử Vi có thể giúp bạn hiểu rõ những điềm lành mà nó mang lại, đồng thời tận dụng triệt để những may mắn đó.

Tổng hợp các sao trong Tử Vi

Các sao trong Tử Vi cơ bản gồm 14 Chính Tinh, Lục Cát Tinh, Lục Sát Tinh, Lục Bại Tinh, Sao Đào Hoa, Sao Không Vong, Vòng Lộc Tồn, Vòng Thái Tuế, Vòng Tràng Sinh, Vòng Tướng Tinh….

Theo mục dãy an sao có tổng cộng 93 sao nhưng ở đầu sách khác có khi lên tới 118 sao. Vì vậy, đến nay vẫn chưa có số lượng chính xác bao nhiêu sao Tử Vi. Tuy nhiên, người ta vẫn thường dựa vào thông tin của những cuốn sách tử vi nghĩa để tổng hợp sao trên các lá số. Trong đó các sao sẽ được chia làm hai nhóm chính bao gồm sao chính tinhsao phụ tinh.

Phân loại các sao trong Tử Vi

Để hiểu rõ hơn về các sao này, cũng như đi tìm câu trả lời cho vấn đề sao nào đẹp nhất trong Tử Vi, hãy xét chúng dựa theo việc phân loại. Như trên sách Tử Vi chính nghĩa, sao trong Tử Vi được chia thành các nhóm chính bao gồm:

3.1. Chính tinh

Các sao chính tinh trong Tử Vi được chia thành hai vòng:

 • Vòng Tử Vi gồm 6 sao: Tử Vi, Liêm trinh, Thiên đồng, Thái dương, Vũ khúc và Thiên cơ.
 • Vòng Thiên Phủ gồm 8 sao: Thiên phủ, Thái âm, Cự môn, Tham lang, Thiên tướng, Thiên lương, Thất sát và Phá quân.

3.2. Phụ tinh

41 sao phụ sinh được phân chia vào các vòng sau:

 • Vòng Thái tuế gồm 12 sao: Thái tuế, Thiếu dương, Thiếu âm, Bạch hổ, Quan phù, Trực phù, Tang môn, Điếu khách, Long đức, Phúc đức, Tử phù, Tuế phá.
 • Vòng Lộc tồn có 17 sao: Tấu thư, Phi liêm, Thanh long, Hỷ thần, Bệnh phù, Quan phủ, Phục binh, Lộc tồn, Kình dương, Đà la, Đại hao, Quốc ấn, Bác sĩ, Lực sĩ, Đường phù, Tiểu hoa và Tướng quân.
 • Vòng Trường sinh gồm 12 sao: Trường sinh, Mộc dục, Quan đới, Đế vượng, Lâm quan, Thai, Dưỡng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt.

3.3. Các sao tốt

Mỗi sao tốt trong Tử Vi đều có ý nghĩa riêng, chúng có thể đem lại điềm lành, tài lộc, phúc đức,… cho người sở hữu. Căn cứ vào các sao tốt được liệt kê sau đây mà các nhà huyền học sẽ luận giải được sao nào đẹp nhất trong Tử Vi, cụ thể bao gồm:

 • Quý tinh: Hóa Lộc, Lộc Tồn, Thiên Quý, Long Trì, Tấu Thư, Phượng Các, Thiên Mã, Ân Quang, Thiên Khôi, Thiên Việt.
 • Phú tinh: Lộc Tồn, Hóa Lộc.
 • Quyền tinh: Hóa Quyền, Quan Đới, Tướng Quân, Quốc Ấn, Phong Cáo, Đường Phù.
 • Phúc tinh: Ân Quang, Thiên Quý, Hóa Khoa, Thiên Giải, Thiếu Dương, Thiên Quan, Thiên Hỷ, Địa Giải, Thiếu Âm, Thiên Phúc, Giải Thần, Thiên Thọ, Thiên Đức, Bác Sỹ, Tràng Sinh, Hỷ Thần, Nguyệt Đức, Đẩu Quân, Đế Vượng, Long Đức, Thanh Long, Phúc Đức, Thiên Trù, Thiên Y.
 • Văn tinh: Thiên Khôi, Văn Xương, Thiên Việt, Văn Khúc, Phong Cáo, Quốc Ấn, Hóa Khoa, Thai Phụ.
 • Đài cát tinh: Tam Thai, Lâm Quan, Hoa Cái, Bát Tọa, Đường Phù.
 • Đào hoa tinh: Đào Hoa, Hồng Loan.

3.4. Các sao xấu

Không phải ai cũng biết rằng trong Tử Vi còn có những sao xấu có thể gây ra khó khăn, trắc trở, tai ương cho người mang. Đó là các sao:

 • Sát tinh: Địa Kiếp, Địa Không, Hỏa Tinh, Kình Dương, Linh Tinh, Đà La.
 • Bại tinh: Đại Hao, Tiểu Hao, Thiên Khốc, Suy, Bệnh, Tang Môn, Lưu Hà, Tử, Bạch Hổ, Thiên Hư, Phá Toái, Mộ, Địa Võng, Thiên La, Tuyệt, Tử Phù, Bệnh Phù, Thiên Thương, Thiên Sứ, Quan Phù, Tuế Phá.
 • Ám tinh: Hóa Kỵ, Cô Thần, Quả Tú, Thiên Thương, Thiên Riêu, Phục Binh, Thiên Sứ, Quan Phù, Quan Phủ.
 • Dâm tinh: Thiên Riêu, Mộc Dục, Hoa Cái, Thai, Mộ.
 • Hình tinh: Thiên Hình, Thái Tuế, Quan Phù.

Có thể khẳng định rằng, không có sao nào tốt hoàn toàn và xấu hoàn toàn. Vì vậy để đánh giá sao nào đẹp nhất trong Tử Vi là điều không hề dễ dàng.

Sao nào đẹp nhất trong Tử Vi?

Tử Vi đẩu số có thể dự đoán cuộc sống nhân sinh, sức khoẻ, tình yêu, công danh, sự nghiệp, vinh nhục,… Tuỳ vào mối quan tâm của mỗi người mà câu hỏi sao nào đẹp nhất trong Tử Vi có những câu trả lời khác nhau. Tuy nhiên, theo đánh giá của chuyên gia Tử Vi học, các ngôi sao sau đây xuất hiện ở cung mệnh thường mang lại điềm lành.

4.1. Sao Thái Dương, Thái Âm

Sao Thái Âm thuộc Bắc Đẩu, ngũ hành Thuỷ, chuyên về chuyện tình yêu, lứa đôi. Những người trong Mệnh có Thái Âm thường thông minh, khiêm tốncư xử khéo léo trong mọi mối quan hệ. Không những thế, họ còn có tài hùng biện, giàu trí tưởng tượng, họ phù hợp với ngành triết học, tâm lý học và nghệ thuật.

Dù nam hay nữ có sao Thái Âm thì đều là người đào hoa. Trong khi nam mạng phong lưu, phóng khoáng thì nữ mạng cũng khiến nhiều chàng đắm say vì vẻ đẹp thướt tha, ăn nói nhẹ nhàng.

Sao Thái Dương là thuộc Nam Bắc Đẩu tinh, hành Hoả, thường thấy ở cung Quan Lộc. Sao Thái Dương ở mệnh chỉ người hào phóng, chính trực, lương thiện, hay giúp đỡ người khác.

Mặt khác, Sao Thái Dương kết hợp với các cát tinh chắc chắn cuộc sống sau này sẽ giàu sang phú quý. Trường hợp nếu không có cát tinh cùng cung thì người sở hữu chỉ là một nhân viên bình thường nhưng cuộc sống vẫn đủ ăn đủ mặc.

4.2. Sao Hoá Khoa

Thật chẳng sai khi các chuyên gia tôn xưng Khoa tinh là Đệ nhất giải thần – câu trả lời xác đáng cho thắc mắc sao nào đẹp nhất trong Tử Vi.

Các sao còn lại có điềm cát điềm hung, nhưng riêng Hoá Khoa lúc nào cũng ban phúc. Nếu có sao Hoá Khoa ở Quan hay Mệnh, Di, thì bất luận phú quý hay không cũng đều là người có trình độ, hiểu biết, tính tình tử tế.

Còn khi Hoá Khoa được hợp cách cùng các sao tốt thì nó đưa đương số đến tuyệt đỉnh vinh quang. Ý nghĩa của Khoa tinh thiên về học vấn, thông thái, thuộc hàng quý nhân văn chức trong xã hội. Họ có thể thành công đi kèm với sự nổi tiếng và được mọi người công nhận. Khoa tinh còn tượng trưng cho khả năng nghiên cứu chuyên môn, thường gặp ở những người đa tài, hiểu rộng, có tầm ảnh hưởng lớn.

4.3. Sao Thanh Long

Luận giải cho câu hỏi sao nào đẹp nhất trong Tử Vi không thể không nhắc đến Thanh Long – một chòm sao tuy nhỏ nhưng lại khá quan trọng.

Nguyên do là sao này biểu trưng cho khả năng linh tính, giác quan thứ 6. Đồng thời nó còn thể hiện quyền uy xuất hiện ở những người lãnh đạo, bậc thần linh, với biểu tượng con rồng. Phàm những lúc bạn cảm thấy may mắn do được linh tính, trực giác mách bảo thì đó chính là tác dụng của sao Thanh Long.

4.4. Sao Đào Hồng

Tình yêu và hôn nhân quyết định phần lớn sự hạnh phúc hay bất hạnh trong đời người. Vì vậy thắc mắc sao nào đẹp nhất trong Tử Vi tượng trưng cho tình yêu đôi lứa ắt hẳn cũng được nhiều người quan tâm.

Theo đó, sao Đào Hồng chỉ tình cảm, cách yêu của chính đương số cũng như hình bóng người yêu đương số. Nên khi chiếu mệnh sẽ mang đến vận đào hoa, tình duyên nở rộ.

Tuy nhiên, Đào Hồng không nên tụ cùng các sao tình ái, tính dục khác vào một cung, vì sẽ gây nên tai hoạ hay dâm dục. Các sao đó bao gồm: Mộc dục, Thai, Thiên Hỷ, Tham Lang, Kình dương, Thiên Riêu, Thiên Đồng hãm, Thái Âm hãm, Thất sát hãm.

4.5. Sao Quang Quý

Tương đương với Hoá Khoa về mặt cứu giải nhưng Quang Quý khác biệt ở chỗ nó có tác động của đấng linh thiêng, trời phật, nhờ công đức tích tụ lâu dài mà có. Sao Quang Quý chỉ có tác dụng nếu đi kèm với hình tượng thần phật hay các hoạt động tích phúc trong thực tế.

Vì vậy luận giải sao nào đẹp nhất trong Tử Vi có tên Quang Quý hay không còn tùy thuộc vào việc cầu cúng, làm lễ ở chùa để xin lộc hay giải nạn của đương số.

4.6. Sao Hoá Kỵ

Hóa Kỵ cũng là một trong những chòm sao khiến các chuyên gia phải phân vân nhất khi bàn về sao nào đẹp nhất trong Tử Vi.

Sở dĩ như vậy vì Hoá Kỵ là biểu tượng của thị phi, tai tiếng và đố kỵ. Về tình cảm thì Hoá Kỵ là sự bất hoà, cãi vã. Về sức khỏe sẽ tượng trưng cho bệnh tật, đau ốm, tiêu hoá kém. Về tính cách sẽ có phần đa nghi, thủ đoạn, thích gây sự không cần lý do.

Tuy nhiên, nếu kết hợp được với sao tốt khác thì Hoá Kỵ là mẫu người kín đáo, giỏi tính toán hoạch định, có thể theo ngành y dược hay nghiên cứu, tham mưu, luật pháp.

Các sao Cát Tinh trong Tử Vi

Sao Cát Tinh trong Tử Vi gồm: Lục Cát Tinh, Lộc Tồn Thiên Mã, Thiên Thọ, Thai Phụ, Thiên Tài, Phong Cáo, Ân Quang, Thiên Quý, Bát Tọa, Hồng Loan, Tam Thai, Thiên Hỷ, Long Trì, Phượng Các, Thiên Đức, Thiên Trù, Thiên Vu, Nguyệt Đức, Giải Thần, Tuần Không, Hoa Cái, Thiên Quan, Thiên Phúc.

Các sao Hung Tinh trong Tử Vi

Sao Hung Tinh trong Tử Vi có Lục Sát Tinh, Thiên Hình, Thiên Diêu, Cô Thần, Quả Tú, Thiên Nguyệt, Lục Bại Tinh, Âm Sát, Phi Liêm, Phá Toái, Triệt Không, Thiên Không, Thiên La, Địa Võng, Tuần Không, Hàm Trì, Thiên Thương, Thiên Sứ.

Các Sát Tinh trong Tử Vi

Có 6 sao sát tinh phá hoại nhất trong Tử Vi gồm: Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp. Ngoài ra còn có những sát tinh khác ở mức độ yếu hơn như sao Kiếp Sát, Tai Sát, Thiên Sát, Nguyệt Sát,…

Ý nghĩa các sao Tử Vi trong đời sống

Các ngôi sao Tử Vi thường mang những ý nghĩa khác nhau trong cuộc sống. Bên cạnh tìm hiểu sao nào đẹp nhất trong Tử Vi, việc nắm rõ các sao xấu nằm ở cung nào để tránh vận hạn cũng là điều khá quan trọng. Dưới đây là một số hình tượng biểu trưng của sao trong các đồ vật, đồ ăn, bộ phận cơ thể con người.

8.1. Đồ vật

Khác với việc biết sao nào đẹp nhất trong tử vi để tối ưu vận may, thì hiểu rõ sao nào xấu tương ứng với đồ vật sẽ giúp bạn tránh được những vận hạn đáng tiếc.

Sao Tên đồ vật
Thiên Y Quần áo
Tam Thai, Bát Tọa Bàn ghế, giường tủ, đồ gỗ
Thiên Cơ Máy móc
Thiên Hình Dao kéo, binh khí
Kình Dương Tràng Đục
Thiên Tướng Bút
Quốc Ấn Dấu, triện
Thiên Khôi, Thiên Việt Văn bằng, nghị định, giấy khen
Vũ Khúc, Văn Khúc gặp Tấu Thư Nhạc khí

8.2. Đồ ăn

Tương tự như trên, hình tượng các sao biểu tượng cho các loại đồ ăn sau:

Sao Tên đồ ăn
Tham Lang Thịt
Vũ Khúc Xương
Thiên Cơ Ngũ cốc
Đà La Cá nước ngọt hay rượu mạnh
Phượng Các Gà vịt
Long Trì Tôm cua và hải sản
Bạch Hổ Vật thể ở trên rừng, sơn hào
Thiên Tướng Cơm
Hoa Cái Hạt đậu to

8.3. Bộ phận cơ thể con người

Mỗi sao sau đây biểu tượng cho bộ phận cơ thể người, nếu tọa thủ tại cung Mệnh Thân, Tật Ách, gặp Sát tinh, Bại tinh hay Hình, Kỵ, thì bộ phận đó đang bị thương tổn hay suy yếu.

Sao Tên bộ phận cơ thể
Thiên Khôi Đầu
Thiên Tướng Mặt
Thái Dương Mắt trái
Thái Âm Mắt phải
Tam Thai Trán
Long Trì Mũi
Hóa Kỵ Lưỡi
Tuế Phá Răng
Bát Tọa Cằm

Sao nào đại diện cho Sắc Đẹp Trong Tử Vi

Trong Tử Vi, có rất nhiều ngôi sao đại diện cho cái đẹp, mỗi ngôi sao đều mang sắc thái riêng biệt, độc đáo. Vì vậy sao nào đẹp nhất trong Tử Vi trên khía cạnh sắc đẹp được đánh giá tuỳ vào “gu” của mỗi người.

 • Thanh Long – vẻ đẹp sang chảnh, thần thái: Những ai sở hữu chòm sao này sẽ có vẻ đẹp thanh thuần, thoát tục và nét sang trọng hiếm thấy. Nếu Thanh Long hợp cùng Lưu Hà, Long Đức, vẻ đẹp đó còn rõ nét hơn qua từng cử chỉ, ánh mắt và thần thái.
 • Đào Hoa – vẻ đẹp rực rỡ, quyến rũ: Là một sao thể hiện nổi bật nhất nhan sắc và nét đẹp của con người. Người mang mệnh Đào Hoa đều có vẻ đẹp lôi cuốn, rực rỡ mà không phải ai cũng may mắn có được.
 • Hồng Loan – vẻ đẹp ôn hòa, nhẹ nhàng: Nét đẹp không quá phô trương, nhưng rất hài hòa, xinh xắn.
 • Thiên Hỷ, Hỷ Thần – nụ cười hút hồn: Những người sở hữu chòm sao này có một nụ cười duyên dáng. Họ có thể không quá xinh đẹp, nhưng nét duyên ngầm càng nhìn càng thấy đẹp của họ là vũ khí lợi hại trong mọi trường hợp.
 • Phượng Các – vẻ đẹp thu hút trong Tử Vi: Người mang sao này có phong thái và thẩm mỹ rất cao. Nét đẹp của họ đúng chuẩn tiểu thư đài các, gu ăn mặc và lối sống của chòm sao rất hợp thời, xa xỉ.

Sao nào thông minh nhất trong Tử Vi

Bất cứ sao nào đều có thể thông minh tùy vào lĩnh vực, ngành nghề mà đương số theo đuổi, miễn là họ biết tận dụng khả năng của chúng thì đều có chỗ hữu dụng. Vì vậy không có khái niệm sao nào thông minh nhất trong Tử Vi, chúng ta chỉ có thể đưa ra định hướng như sau:

 • Toán học: Cự Môn, Thiên Lương, Thái Dương, Thiên Hình, Văn Xương, Đà La, Vũ Khúc, Bạch Hổ, Kiếp sát.
 • Khoa học tự nhiên: Thái Dương, Thái Âm, Địa Kiếp, Cự Môn, Kiếp sát, Hóa khoa, Văn Khúc.
 • Y học: Thiên Cơ, Tham Lang, Thiên Đồng, Lộc Tồn, Thiên Hình, Thiên Tướng, Kình Dương, Thiên Diêu.
 • Pháp luật: Liêm Trinh, Thiên Tướng, Thất Sát, Thiên Hình, Thái Dương, Bạch Hổ.
 • Huyền bí: Cự Môn, Thiên Đồng, Thiên Lương, Đà La, Hóa Kỵ, Thiên Không, Địa Không, Thiên Diêu, Đào Hồng, Tham lang, Linh Tinh, Hoa Cái.
 • Nghệ thuật: Tham Lang, Thiên Diêu, Văn Khúc, Mộc Dục, Liêm Trinh, Đào Hoa, Hồng Loan.
 • Thể thao: Tham Lang, Thiên Cơ, Thiên Tướng, Thiên Mã, Tướng Quân.
 • Sáng tạo: Phá Quân, Thái Dương, Tuần Triệt, Song Hao, Tuyệt, Địa Không, Thiên Hư, Hóa Lộc, Hóa Quyền.

Dĩ nhiên những nhận định sao nào đẹp nhất trong Tử Vi có chính xác hay không còn tùy thuộc sự ứng nghiệm của mỗi người. Cổ nhân thường nói “trong họa có phúc, trong phúc có hoạ”. Những luận giải trên chỉ giúp chúng ta nhìn nhận vấn đề, không phải là quyết định cuối cùng của vận mệnh. Hãy dựa vào nỗ lực và ý chí để tạo ra hạnh phúc và thành công cho bản thân.

Xe Máy Hiếu Thành Phát