Cặp đôi ‘lục hại’ vẫn bên nhau cả đời nếu biết cách hóa giải này

Rate this post

Truyền thống cho rằng trước khi các cặp đôi tính tới chuyện hôn nhân, gia đình hai bên thường xem tuổi để xem có hợp hay không. Tuy nhiên, không chỉ có việc “tứ hành xung” mà cặp tuổi lục hại cũng gây ra rất nhiều xung đột cho không ít gia đình. Đó là sáu cặp tuổi gặp nhau sẽ gây hại, có thể dẫn đến thất bát kinh doanh, lỗ trong kinh doanh, gia đình đi xuống, thậm chí trong những trường hợp nặng sẽ gây hại và sát hại nhau. Sáu cặp tuổi lục hại bao gồm Tý hại Mùi, Sửu hại Ngọ, Dần hại Tỵ, Mão hại Thìn, Thân hại Hợi, Dậu hại Tuất.

Tuy nhiên, tử vi chỉ là một trong những yếu tố ảnh hưởng, không phải yếu tố quyết định. Nếu tử vi không hợp, vẫn có nhiều biện pháp để hóa giải như chọn ngày đẹp, chọn người đỡ lễ, hay chú ý phong thủy phòng ngủ sau này.

1. Tý hại Mùi

Nếu hai bạn gặp phải lục hại, có thể chọn một ngày may mắn như Thân, Thìn, Hợi và Mão để tổ chức đám cưới. Người tuổi Chuột có thể chọn một phù rể hoặc phù dâu cầm tinh con khỉ hoặc rồng, trong khi nửa còn lại tuổi Dê nên chọn phù rể hoặc phù dâu cầm tinh con lợn hoặc mèo. Ngoài ra, cũng có thể sinh con vào năm khỉ hoặc mèo.

Nếu mua nhà, gia chủ có thể chọn một căn hộ với phòng ngủ chính ở phía Tây Nam hoặc phía Đông. Bên cạnh đó, có thể trang trí, đeo đồ trang sức hình khỉ cho người tuổi Tý hoặc mèo cho người tuổi Mùi.

Ảnh minh họa

2. Sửu hại Ngọ

Cặp đôi Sửu – Ngọ nên chọn tổ chức đám cưới vào các ngày Tỵ, Dậu, Dần và Tuất. Trong khi phù dâu, phù rể tuổi Tỵ sẽ hợp cho người tuổi Sửu, thì cặp phù dâu, phù rể tuổi Dần hay Tuất hợp đỡ lễ cho đằng nhà tuổi Ngọ. Ngoài ra, hai bạn nên chọn sinh con năm Tỵ hoặc Dần.

Theo phong thủy, có thể chọn một ngôi nhà với phòng ngủ chính ở phía Đông Bắc hoặc Đông Nam. Đồ trang trí có thể là con rắn hoặc con hổ. Nếu đeo đồ trang sức, mặt hổ cho người tuổi Ngựa và mặt rắn cho người tuổi Sửu.

3. Dậu hại Tuất

Đám cưới được tổ chức vào ngày Tỵ, Sửu, Dần và Ngọ sẽ giúp hóa giải bớt những tai ương trong cuộc hôn nhân của hai vợ chồng. Người tuổi Dần lúc đó nên chọn phù dâu, phù rể tuổi Tỵ hoặc Sửu, người tuổi Tuất có thể chọn những người tuổi Dần hoặc Ngọ. Con cái sinh ra vào năm Tỵ hoặc Ngọ sẽ là cầu nối trong gia đình.

Phòng ngủ chính của hai vợ chồng nên đặt ở phía Đông Nam hoặc Đông. Bên cạnh đó, có thể đặt đồ trang trí hình con rắn hoặc con ngựa trong phòng ngủ. Người tuổi Dậu đeo các món đồ trang sức có hình rắn, còn người tuổi Tuất nên gắn với biểu tượng con ngựa.

4. Dần hại Tỵ

Do gặp lục hại, hai bạn nên chọn đám cưới vào các ngày may mắn như Dậu, Sửu, Ngọ, và Tuất. Trong khi phù dâu, phù dể của người tuổi Tỵ cầm tinh con gà hoặc sửu thì của người tuổi Dần là con chó hoặc ngựa. Ngoài ra, con cái sinh ra vào năm Sửu hay Ngọ đều sẽ giúp gia đình bớt lục đục, bình an.

Từ khía cạnh phong phủy, có thể chọn một ngôi nhà với phòng ngủ chính ở phía Tây hoặc Tây Bắc. Trong phòng ngủ, đặt các đồ nội thất trang trí hình con trâu hoặc ngựa. Với đồ trang sức, hình con trâu cho người tuổi Rắn và hình con ngựa cho người tuổi Hổ.

5. Mão hại Thìn

Đám cưới của cặp đôi Mão – Thìn sẽ diễn ra vào các ngày đẹp như Tý, Thân, Hợi và Mùi. Người cầm tinh con khỉ hoặc chuột sẽ đỡ lễ cho gia đình bên nhà Thìn, trong khi của nhà bên kia là lợn hoặc dê. Đứa trẻ sinh ra vào năm Tý hoặc Hợi sẽ tốt cho bố mẹ.

Khi mua nhà, hai bạn nên chọn phòng ngủ chính ở phía Tây Bắc hoặc phía Bắc. Ngoài ra, đồ trang trí hình chuột cho người tuổi Thìn và hình lợn cho người tuổi Mão.

6. Thân hại Hợi

Cặp đôi Thân – Hợi nên chọn đám cưới vào ngày Tỵ, Thìn, Mão và Mùi. Người bê lễ tuổi Thìn hoặc Tỵ cho người tuổi Thân, còn đằng nhà tuổi Hợi nên chọn phù dâu, phù rể tuổi Mão hoặc Mùi. Đứa trẻ sinh ra vào năm Thìn hoặc Mùi sẽ làm giảm bớt “hại” giữa bố mẹ.

Hai bạn rất hợp ở trong phòng ngủ chính phía Đông Nam hoặc Tây Nam. Bên cạnh đó, có thể đặt các vật trang trí hình chuột hoặc mèo. Đồ trang sức có hình con chuột cho người tuổi Thân và hình mèo cho người tuổi Hợi.

Theo Khám phá