Những bí ẩn về bùa ngải và 5 cách hóa giải để không bị “ngải quật”

Rate this post

Bùa ngải là một vấn đề bí ẩn hiện nay, có nhiều minh chứng khiến chúng ta khó chối bỏ được nó. Nhiều câu chuyện đã được kể lại: có người đi bộ đội trên vùng dân tộc, chọc ghẹo cô gái ở đó rồi bị yểm bùa khiến lẩm cẩm, suốt ngày chui ở xó bếp; có người bị bùa yêu thì yêu mê mệt, say đắm cô gái hơn mình mấy chục tuổi,…

Bùa ngải là gì? Bùa ngải có thật không?

Bùa ngải là những tờ giấy, vật dụng,… mà ở trong đó kéo theo những hương linh, cô hồn vất vưởng. Yểm bùa là trong bùa đó, người ta đưa đến cho mình một số hương linh, các hương linh đó sẽ trực tiếp làm hại mình. Những hương linh này được các thầy bùa nuôi (âm binh) và được yểm vào lá bùa; do tâm chấp trước nên theo nhân duyên đó đi vào những nhà yểm bùa.

Bùa ngải là những vật dụng, tờ giấy được yểm các hương linh, cô hồn vất vưởng (minh họa Internet)

Hương linh trong bùa ngải là có thật. Đó là những chúng ngạ quỷ mà do trong tiền kiếp có mê tín, tà kiến; khi làm người, thường sống bằng các đồng tiền bất thiện, chết đi phải làm hương linh ngạ quỷ. Do nghiệp gian dối, u uẩn đó nên các chúng hương linh này lại thường hay theo những thầy bùa chú và bị sai xử. Khi thầy làm bùa, chúng ta xin bùa về thì những hương linh này theo bùa đó để đến nhà chúng ta – tức là chúng ta đã thỉnh mời những hương linh trên bùa chú đó về nhà mình. Thực chất, chúng ta xin bùa chú có yểm hương linh tức là mời cô hồn ngã quỷ của mình về.

Oan gia: Sự thật và cách hóa giải

Tác hại của bùa ngải

Bùa ngải chỉ rước thêm những hương linh mới lạ trở thành nhân duyên với mình – tức là thêm nghiệp, chứ không bớt nghiệp được. Ví dụ, rất nhiều trường hợp bị hương linh đi theo, đeo bùa thì đỡ được một thời gian, nhưng sau đó đến dần dần thành tâm thần.

Đó là do họ rước thêm hương linh, thêm quỷ về với mình. Ngoài ra, có những người bị ốm thì đi yểm bùa mong cầu được khỏi bệnh. Nhưng về sau, gia đình không những vẫn ốm đau mà còn có nhiều chuyện xảy ra không thể giải quyết được.

Nhiều người có bệnh, xin bùa ngải về chỉ đỡ được một thời gian rồi dần dần thành tâm thần (minh họa Internet)

Dấu hiệu bị bùa ngải/ bùa yêu

Nếu một người bị bùa yêu thì sẽ yêu mê mệt, say đắm. Dù trước đó, họ rất ghét cô gái này, nhưng khi bị cô ấy bỏ bùa thì tâm trí tối tăm, suốt ngày chỉ nghĩ đến cô ấy. Có chàng trai trẻ, học rất giỏi, đi du học nước ngoài, nhưng khi về nước lại dính phải bùa yêu, khiến mê mẩn cô gái hơn mình mấy chục tuổi, làm cho gia đình rất khổ tâm. Khi tâm chúng ta đang sở hữu những điều bất thiện, thì dễ dàng bị người khác bỏ bùa. Đôi khi, chỉ là một cốc nước uống, hoặc vật gì được người khác đưa, chúng ta mang về cất cũng là bùa, hoặc tự mình đi xin bùa,…

Như vậy, những hương linh trong bùa đó sau này sẽ làm hại chúng ta, vì chúng ta rước họ về, cho họ cơ hội làm hại mình.

Những câu chuyện khiến bạn tin tâm linh có thật

Khi tâm mình sở hữu những điều bất thiện thì dễ dàng bị người khác bỏ bùa (minh họa Internet)

Cách giải bùa ngải dựa trên quan điểm Phật giáo

Để giải được bùa ngải, chúng ta phải chuyển hóa nghiệp của mình. Các chúng hương linh trên bùa chú đang có duyên tà kiến thì trong hiện tại chúng ta phải có chính kiến. Như vậy thì sẽ tách được nhau ra. Chúng ta hãy thực hiện các cách sau:

  • Quy y Tam Bảo
  • Nghe giảng Phật Pháp
  • Tụng kinh
  • Kiểm tâm: kiểm lại tâm mình từ sáng đến tối, xem có làm gì bất thiện hay không. Từ đó, chúng ta bỏ ác, hành thiện mỗi ngày.
  • Cúng dường Tam Bảo để hồi hướng cho các hương linh bùa chú.

Muốn hóa giải bùa ngải, chúng ta cần chuyển hóa nghiệp của mình bằng những việc làm thiện, có chính kiến

Trên đây là những lý giải về bùa ngải cùng cách hóa giải bùa ngải theo nhân quả đạo Phật từ chia sẻ của Cô Phạm Thị Yến – Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng chùa Ba Vàng. Quý vị có thể đăng ký tham gia CLB Cúc Vàng để được hướng dẫn tu tập chuyển hóa các vấn đề bất như ý trong cuộc sống tại đây: Xe Máy Hiếu Thành Phát

Các bài nên xem:

  • Hướng dẫn cách thức tham gia cầu siêu
  • Kumanthong là gì? Sự thật rùng mình và cách hóa giải
  • Không lo tai họa, vận hạn tuổi 49, 53, nếu thực hành 3 cách này!
  • Thực hư chuyện quỷ ăn bánh, uống sữa, nhắn tin
  • Có nên đi xem bói? Bí kíp để không cần xem bói mà cuộc sống vẫn tốt đẹp