Những Câu Nói Hay Về Lòng Khoan Dung, Vị Tha

Rate this post

Ở cuộc sống này, chẳng ai học được cách bỏ qua những điều không hay, những điều không tốt. Thay vào đó, chúng ta chỉ muốn giữ lại mọi thứ, để tâm hồn mãi bị làm phiền. Tuy nhiên, việc buông bỏ cũng cần được học, đôi khi chúng ta nắm được nhưng lại không thể buông. Điều này chỉ làm cho mối quan hệ trở nên nặng nề hơn, và chúng ta sẽ mất nhiều hơn những gì đã có. Vì vậy, khoan dung và vị tha là những đức tính tốt đẹp của con người, tha thứ cho một người thật khó, nhưng nếu có thể dành cho nhau tấm lòng vị tha, ta sẽ có được rất nhiều thứ quan trọng, tình bạn, tình thân, và tình yêu. Dưới đây là những câu nói hay nhất về lòng khoan dung, vị tha.

Kết quả cao nhất của giáo dục là sự khoan dung

Helen Keller

Hãy nhìn xa, trông rộng, lòng dạ ngay thẳng, điều độ khoan dung, biết thương dân, biết nắm thời cơ để khi cần thu hút được dân vào việc lớn.

Khổng Tử

Tôi càng sống lâu, đọc nhiều, kiên nhẫn hơn và lo lắng tìm hiểu nhiều hơn, tôi dường như càng biết ít đi… Hãy biết vừa phải. Có lòng khoan dung. Sống nhún nhường. Như thế là đủ.

Giận dữ và không khoan thứ là kẻ thù của sự thông hiểu đúng đắn.

Đủ sức khỏe để biến công việc thành lạc thú.

Đủ tiền bạc để đáp ứng nhu cầu bản thân.

Đủ sức mạnh để chống lại và vượt qua nghịch cảnh.

Đủ trang nhã để thú nhận tội lỗi và bỏ chúng lại sau lưng.

Đủ kiên nhẫn để lao lực cho tới khi đạt được điều gì đó tốt đẹp.

Đủ khoan dung để thấy được điểm tốt ở hàng xóm.

Đủ yêu thương để khiến mình có ích cho mọi người.

Đủ đức tin để biến lời răn của Chúa trời thành hiện thực.

Đủ hy vọng để vứt bỏ nỗi sợ hãi bất an hướng về tương lai.

Bao dung là một điều tuyệt vời nhất của tình yêu. Nó tạo nên một người mạnh mẽ để có thể nói lời xin lỗi và một người mạnh mẽ hơn cả để có thể tha thứ.

Người đầu tiên biết nói lời xin lỗi là người dũng cảm nhất. Người đầu tiên biết cách tha thứ là người mạnh mẽ nhất. Và người đầu tiên biết cách quên đi quá khứ đau buồn là người hạnh phúc nhất.

Tình yêu không phải là cách mà bạn quên, mà là cách bạn tha thứ. Không phải là cách bạn lắng nghe mà là cách bạn thấu hiểu. Không phải cách bạn nhìn mà là cách bạn cảm nhận. Và nó không phải là cách bạn từ bỏ mà là cách bạn nắm giữ.

Giận dữ và không khoan thứ là kẻ thù của sự thông hiểu đúng đắn.

Mahatma Gandhi

Sự khoan dung là món quà lớn nhất của tâm hồn; nó đòi hỏi nỗi lực của bộ não cũng nhiều như khi bạn phải giữ thăng bằng khi đi xe đạp.

Helen Keller

Anh càng biết nhiều, anh càng tha thứ nhiều.

Catherine II

Không khoan dung cũng là một hình thức bạo lực và là trở ngại cho sự phát triển của một tinh thần dân chủ thực sự.

Hãy hoàn toàn khoan dung, hoặc không một chút nào; theo con đường của cái thiện hoặc của cái ác. Đứng giữa mối giao nhau đòi hỏi nhiều sức mạnh hơn khả năng của bạn.

Sẽ không có tình yêu khi không có sự bao dung, sẽ không có sự tha thứ khi không có tình yêu đích thực.

Tôi càng sống lâu, đọc nhiều, kiên nhẫn hơn và lo lắng tìm hiểu nhiều hơn, tôi dường như càng biết ít đi… Hãy biết vừa phải. Có lòng khoan dung. Sống nhún nhường. Như thế là đủ.

Đừng bao giờ ngừng yêu thương ai, và từ bỏ hy vọng vào người ấy, vì thậm chí ngay cả đứa con hoang tàn sa ngã nhất cũng vẫn có thể cứu rỗi được; kẻ thù ác liệt nhất và người đã từng là bạn bè cũng có thể lại trở thành bạn bè; tình yêu thương đã nguội lạnh có thể lại được nhóm lửa.

Bạn tiến xa tới đâu trong đời phụ thuộc vào việc bạn nhẹ nhàng với người trẻ, cảm thông với người già, đồng cảm với người đang tranh đấu, và khoan dung với cả kẻ yếu và kẻ mạnh. Bởi một ngày nào đó trong đời, bạn sẽ thấy mình đã từng trải qua tất cả những khoảng khắc ấy.

Sự khoan dung là sợi dây xích vàng gắn kết xã hội lại với nhau.

Đừng lắng nghe những người cho rằng ta nên giận dữ với kẻ thù, và tin rằng điều này là to lớn và đáng nể. Không gì đáng được ca ngợi, không gì minh chứng rõ rệt hơn cho một tâm hồn lớn lao và cao quý, hơn sự khoan dung sẵn lòng tha thứ.

Ai cũng có thể vĩ đại… bởi ai cũng có thể phụng sự. Bạn không phải có bằng đại học để phụng sự. Bạn không phải làm chủ ngữ và động từ phù hợp để phụng sự. Bạn chỉ cần một trái tim tràn ngập lòng khoan dung. Một tâm hồn tạo ra bởi yêu thương.

Martin Luther King Jr.

Lòng khoan dung trở thành tội lỗi khi dành cho cái ác.

Thomas Mann

Tha thứ không phải là một hành động thỉnh thoảng làm, mà là một thái độ được duy trì.

Martin Luther King Jr.

Sự khoan dung là món quà lớn nhất của tâm hồn; nó đòi hỏi nỗi lực của bộ não cũng nhiều như khi bạn phải giữ thăng bằng khi đi xe đạp.

Khoan dung, vị tha bao giờ cũng là những đức tính tốt đẹp của con người. Người xưa có câu, “một điều nhịn, chín điều lành” quả không sai. Tha thứ được cho một người không phải chuyện đơn giản, cần một sự dũng cảm vô cùng lớn, nhưng biết tha thứ chính là chìa khóa mở rộng tâm hồn của mỗi người.

Thảo Nguyên

Đọc thêm: Xe Máy Hiếu Thành Phát