Mã Vùng 0258 / +61258 / 0061258 / 01161258, Úc (đầu số)

Rate this post

Bạn đã bao giờ tự hỏi về những khái niệm liên quan đến mã vùng và đầu số khi gọi điện thoại trong và ngoài nước? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá mã vùng 0258, cùng với một số thông tin liên quan, để bạn có thể hiểu rõ hơn về cách gọi điện thoại tới Bourke, Dubbo ở nước Úc. Hãy cùng tìm hiểu!

Mã Vùng 0258 và số điện thoại Bourke, Dubbo

Mã vùng 0258 là mã vùng / đầu số dành cho Bourke, Dubbo, một địa điểm tại nước Úc. Với số điện thoại giả định 7525821 và mã vùng / đầu số 0258, để gọi tới số này, bạn cần nhập mã vùng / đầu số 0258 trước số điện thoại, tức là 0258 7525821. Điều này giúp hệ thống điện thoại xác định địa điểm cụ thể mà số điện thoại đó thuộc về.

Sử dụng tiền tố mã vùng và tiền tố quốc gia

Tiền tố mã vùng / đầu số được gán cho các số điện thoại để chỉ định địa điểm của thuê bao đó. Tuy nhiên, ngoài mã vùng / đầu số, còn có các tiền tố khác như tiền tố quốc gia và tiền tố của nhà mạng hay các dịch vụ khác. Những tiền tố này có thể được kết hợp với nhau để phục vụ các mục đích khác nhau.

Khi gọi từ một quốc gia sang một quốc gia khác, nếu người nhận cuộc gọi sử dụng điện thoại cố định, tiền tố quốc gia sẽ được kết hợp với mã vùng / đầu số và số điện thoại của chủ thuê bao. Với số điện thoại giả định 7525821 và mã vùng / đầu số 0258 (Bourke, Dubbo) trong nước Úc, mã quốc gia là 0061, để gọi tới số này bạn cần nhập 0061 258 7525821.

Nếu bạn gọi điện thoại tới một số điện thoại di động, mã quốc gia sẽ được kết hợp với tiền tố của nhà mạng và số điện thoại của chủ thuê bao. Trong trường hợp gọi cho một thuê bao trong cùng một quốc gia, mã quốc gia có thể được bỏ qua. Và đặc biệt, ở những quốc gia mà chủ thuê bao có thể giữ nguyên số điện thoại khi chuyển đến một địa điểm khác, mã vùng / đầu số (trong trường hợp này là 0258) cũng cần phải được nhập vào khi gọi.

Tiền tố mã vùng và tiền tố quốc gia

Cả tiền tố mã vùng / đầu số và tiền tố quốc gia đều có một hoặc nhiều chữ số đứng trước tiền tố thực. Những chữ số này giúp hệ thống điện thoại phân biệt mã vùng / đầu số hoặc mã quốc gia với số điện thoại thực. Đối với mã vùng / đầu số, thường sẽ là số 0. Với mã quốc gia, các quốc gia Tây Âu và hầu hết các quốc gia ở Châu Phi, Nam Mỹ và Trung Đông thường tuân theo khuyến nghị của ITU bằng cách sử dụng hai số 0. Tuy nhiên, có một số quốc gia không tuân thủ khuyến nghị này. Ví dụ, các quốc gia trong chương trình đánh số ở Bắc Mỹ sử dụng số 011 và Nhật Bản sử dụng số 010.

Chi phí liên quan đến tiền tố dịch vụ

Các dịch vụ được truy cập thông qua tiền tố dịch vụ có thể có chi phí, không chỉ từ các công ty viễn thông mà còn từ các nhà cung cấp dịch vụ. Một số công ty không minh bạch có thể cung cấp các dịch vụ ít được sử dụng nhưng có mức phí cao. Điều này là để tăng lợi nhuận cho các công ty đó, và chúng cũng có thể cố gắng giữ người gọi liên lạc với nhau càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, các cơ quan giám sát thường xuyên có hành động chống lại các nhà cung cấp dịch vụ như vậy, nhưng chúng ta không nên hoàn toàn phụ thuộc vào điều này.

Những điểm đáng chú ý khác

Ngoài các số điện thoại thông thường, còn có một số số điện thoại gọi nhanh được biết đến. Một trong những số điện thoại nổi tiếng nhất là số khẩn cấp 112 ở châu Âu và 911 ở Bắc Mỹ. Những số điện thoại này có thể được gọi trên toàn quốc mà không cần tiền tố nào, ví dụ như không cần mã quốc gia +61 (0061) hay mã vùng / đầu số 0258 (Bourke, Dubbo).

Theo nguyên tắc chung, số điện thoại của bạn sẽ được truyền tới người nhận cuộc gọi và hiển thị trên màn hình. Tuy nhiên, có thể có trường hợp bạn bị chặn số điện thoại, ví dụ như để bảo vệ thông tin cá nhân. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên nếu người mà bạn gọi không nhận cuộc gọi từ bạn. Nhiều người muốn biết ai đang gọi cho họ và sẽ không nhận cuộc gọi từ các số không rõ nguồn gốc.

Nếu bạn đang ở ngoài nước Úc và muốn gọi tới một người ở Bourke, Dubbo, ngoài mã vùng / đầu số, bạn cần biết Mã quốc gia của Úc. Mã quốc gia của Úc là +61 (0061), vì vậy nếu bạn đang ở Việt Nam và muốn gọi tới một người ở Bourke, Dubbo, bạn cần nhập số +61 258 ở đầu số điện thoại của người đó. Trong trường hợp của số điện thoại giả định 7525821, mã vùng / đầu số 0258 (Bourke, Dubbo) và Mã quốc gia 0061, để gọi tới số này bạn cần nhập 0061 258 7525821.

Hãy nhớ, việc hiểu rõ về mã vùng và đầu số khi gọi điện thoại sẽ giúp bạn liên lạc dễ dàng hơn với những người thân, bạn bè ở mọi nơi trên thế giới.

Xemayhieuthanhphat.com