Bệnh xảy ra thường xuyên trên xe SH nhập

Rate this post

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu về những vấn đề thường gặp trên xe SH nhập và cách khắc phục chúng.

Hiện tượng đèn FI sáng hoặc xe không có điện

Bạn có từng gặp phải tình trạng đèn FI trên xe SH nhập bất ngờ sáng hoặc xe bị mất điện? Trường hợp này thường do bình ắc quy, sạc hoặc mâm lửa gặp vấn đề. Đừng chỉ kiểm tra một phần, hãy kiểm tra cả ba điểm này cùng một lúc để đảm bảo. Chẳng hạn, nếu chỉ kiểm tra bình ắc quy mà sau 3-4 ngày vẫn gặp tình trạng trên, có thể mâm lửa đang gặp sự cố.

Lụp bụp khi trả ga

Đây là một vấn đề phổ biến trên hầu hết các chiếc SH nhập khẩu. Điều này không nguy hiểm, nhưng bạn nên kiểm tra và vệ sinh hệ thống ống hơi máy và lọc gió để đảm bảo xe hoạt động trơn tru hơn.

lụp bụp khi trả ga

Xe bị nóng máy

Bạn có thể gặp tình trạng xe bị nóng máy mặc dù kim nhiệt không lên nhiều, ít bốc và thốc ga nhẹ nghe tiếng ngộp ngộp ở bên trái. Khi thốc ga mạnh, bạn có thể cảm nhận như xe bị rì rì một lúc mới bốc. Nguyên nhân thường là do lọc gió bị bẩn, cần được vệ sinh hoặc thay mới.

Xe bị sôi nước

Đây là một vấn đề nguy hiểm và cần được kiểm tra ngay lập tức. Khi gặp tình trạng xe bị sôi nước, hãy kiểm tra quạt gió, hở ron lòn nước, và rỉ két nước. Đừng cố chạy xe khi gặp tình trạng này, hãy dừng lại và kiểm tra ngay để tránh hỏng động cơ.

Xe chạy bị hụt khi lên ga

Bạn có thể gặp tình trạng xe chạy bị hụt khi lên ga, không phải là tắt máy ngang nhưng giống như máy bị lịm khi thốc ga. Xe có thể lụp bụp máy không đều. Nguyên nhân có thể do dàn điện gặp sự cố, vì vậy hãy kiểm tra bugi, dây phin bugi và IC. Trường hợp nặng, xe có thể tắt máy khi chạy hoặc dừng đèn đỏ.

Xe tắt máy đột ngột

Xe đột ngột tắt máy, không lịm dần đi. Đồng thời, khi tắt máy, không nghe tiếng xạch xạch, thường do lỗi IC hoặc cảm biến oxi. Vấn đề này có thể được sửa mà không cần thay IC. Ngoài ra, tình trạng này có thể do phun xăng, hãy vệ sinh kim phun và kiểm tra bướm ga.

Xe đề không được

Khi bạn bấm nút đề nhưng xe không khởi động và kêu tạch tạch ở sàn chân, có thể bị hỏng hoặc hết than đề. Khi thay, hãy lưu ý không nên thay nguyên cụm đề hoặc bình.

Đèn “Oil change” báo sáng

Nếu đèn “Oil change” trên xe bất ngờ báo sáng, đó thường là thông báo đã đến lúc thay nhớt sau mỗi 4.000 km. Nếu bạn đã thay nhớt và muốn tắt đèn này, hãy tắt khóa và nhấn cùng lúc hai nút trên đồng hồ. Sau đó, bật công tắt lại.

Xe không có điện

Nếu xe không có chút gì điện đóm, đèn không sáng và còi không kêu, có thể là do cầu chì đã đứt. Bạn có thể kiểm tra nhanh khi đang đi trên đường bằng cách tháo nắp dưới sàn chân. Kiểm tra xem cầu chì màu có cháy không. Nếu cháy, trên bên kế bên thường có một cái cầu chì sơ cua. Bạn có thể sử dụng cái này tạm thời cho đến khi ra thợ kiểm tra hệ thống điện. Đồng thời, vấn đề cũng có thể xuất phát từ bộ báo động, hãy kiểm tra xem có gì không ổn với nó. Nếu cần, hãy sạc hoặc thay bình mới. Nhớ kiểm tra cả sạc và mâm lửa, vì đôi khi hỏng bình cũng dẫn đến chết điện.

Đó là một số vấn đề thường gặp trên các chiếc xe SH nhập khẩu. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về những lỗi và cách khắc phục chúng. Nếu bạn gặp phải vấn đề nào khác, hãy tìm đến các đại lý uy tín để được tư vấn và sửa chữa.

Chúc bạn có trải nghiệm lái xe thú vị với chiếc xe SH của mình!

Được viết bởi: Xe Máy Hiếu Thành Phát