Dụng cụ sửa xe máy bao gồm những gì? [Giải Đáp 2023]

Rate this post

Dụng cụ sửa xe luôn là những vật dụng thiết yếu trong cuộc sống của mọi người. Anh em nên có sẵn các dụng cụ này trong nhà để phục vụ nhiều mục đích và công việc khác nhau. Đặc biệt, những người thợ sửa xe cần thiết phải trang bị những dụng cụ này. Vì vậy, chúng ta cùng xem bộ dụng cụ sửa xe máy gồm những gì để anh em nắm rõ hơn nhé!

Bộ dụng cụ sửa xe máy gồm những gì?

Bộ dụng cụ sửa xe bao gồm rất nhiều dụng cụ sửa xe khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao. Vậy những dụng cụ phổ biến nhất trong bộ là gì? Hãy cùng điểm qua nhé.

#1 Máy tháo vỏ xe

Đây là dụng cụ rất cần thiết cho những anh em cần phải mở vỏ xe một cách dễ dàng mà không cần phải tháo bằng tay mất công. Máy này có thể sử dụng cho nhiều loại xe tiêu biểu như xe máy, xe hơi, và xe đạp. Bất kỳ loại xe nào có lốp thì đều có thể sử dụng máy này.

Máy tháo vỏ xe

Với máy này, anh em có thể dễ dàng tháo vỏ xe một cách nhanh chóng và tiện lợi. Máy được thiết kế nhỏ gọn nên không chiếm diện tích. Đây là dụng cụ cần thiết giúp anh em dễ dàng sửa vỏ xe.

#2 Máy nén khí

Máy nén khí là một dụng cụ đa năng mà bất kỳ anh em sửa xe nào cũng cần và đang sở hữu. Máy hoạt động bằng cách tăng áp suất của khí, giúp năng lượng dòng khí tăng lên và đồng thời nén khí lại để tạo ra một luồng khí mạnh.

Máy nén khí

Công dụng của máy này bao gồm bơm lốp xe, thổi bụi, xịt nước rửa xe,… Đây là một chiếc máy đa năng mà anh em cần có trong quá trình sửa xe và rửa xe của mình.

#3 Súng siết bulong

Súng siết bulong đóng vai trò quan trọng trong nhiều công việc liên quan đến xây dựng và sửa chữa xe. Đây là chiếc máy có thể siết những chiếc bulong một cách dễ dàng. Ngoài ra, máy còn có thiết kế nhỏ gọn với tay cầm dễ sử dụng.

Súng siết bulong

Tùy theo loại xe anh em sửa mà sử dụng loại súng siết bulong khác nhau. Ví dụ, nếu sửa xe số hoặc tay ga, anh em cần sử dụng loại súng ½ inch, còn nếu sửa xe SH, cần sử dụng súng ¾ inch. Hãy sắm ngay một chiếc nếu anh em chưa có để dễ dàng sửa xe.

#4 Bàn nâng

Bàn nâng là công cụ đắc lực cho anh em sửa xe, giúp quá trình sửa chữa diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, vì bàn nâng chiếm diện tích khá lớn, nhiều người không thể đầu tư. Tuy nhiên, nếu nơi sửa xe của bạn có diện tích dư thì hãy sắm ngay cho mình.

Bàn nâng

Có 3 loại bàn nâng phổ biến:

 • Loại Bàn nâng cơ điện: sử dụng hệ thống piston (pít tông), còn được gọi là thủy lực, nâng hạ và điều khiển bằng điện.
 • Bàn nâng cơ: anh em phải đạp để nâng hạ bằng loại bàn nâng này.
 • Và bàn nâng xe máy âm nền.

#5 Máy súc rửa kim phun xăng điện tử

Máy súc rửa kim phun xăng điện tử là loại máy sử dụng công nghệ sóng siêu âm để phục hồi và sửa chữa các phần kim phun bị lỗi hoặc hư hỏng.

Máy súc rửa kim phun xăng điện tử

Đây là loại máy thông thường chỉ được sử dụng bởi các cửa hàng xe máy lớn. Do tính chất cũng như giá thành của nó, máy này chỉ dành cho các dòng xe sử dụng phun xăng điện tử. Vì vậy, hãy cân nhắc trước khi mua máy này.

#6 Máy kiểm tra lỗi điện tử trên xe máy

Máy kiểm tra lỗi điện tử trên xe máy

Chiếc máy này không phổ biến cho lắm, chỉ dùng để sửa chữa cho các dòng xe FI hiện nay. Vì tính chất cũng như loại khách hàng, anh em phải cân nhắc trước khi chọn mua máy này.

#7 Máy nắn mâm xe

Máy nắn mâm xe

Chiếc máy này được tạo ra để sửa chữa các loại mâm xe, khung xe bị hư hại và méo mó, thường do tai nạn hay các va chạm. Vì những trường hợp hư hại mâm xe hay khung xe không phổ biến cũng như giá thành cao, hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định mua máy này.

#8 Thiết bị vệ sinh buồng đốt

Các buồng đốt sau thời gian dài sử dụng thường dẫn đến tình trạng tăng tiêu hao nhiên liệu xe. Nguyên nhân là do buồng đốt bị bám các chất cacbon.

Thiết bị vệ sinh buồng đốt

Vì vậy, việc khách hàng muốn vệ sinh buồng đốt cũng không phải ít. Nếu thu nhập dư dả, anh em có thể sắm một cái để dễ dàng bảo quản và vệ sinh buồng đốt cho xe.

#9 Hộp đồ nghề sửa chữa & phụ kiện khác

Hộp đồ nghề sửa chữa là một thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình, có thể phục vụ đầy đủ các nhu cầu sửa chữa đơn giản. Một hộp đồ nghề sẽ có rất nhiều dụng cụ cơ bản khác nhau như búa, kìm, mỏ lết, cà lê, tuốc nơ vít,… và nhiều dụng cụ khác.

Hộp đồ nghề sửa chữa & phụ kiện khác

Nhờ tính đa năng trong sửa chữa xe máy cũng như các vật dụng khác trong nhà, mỗi gia đình cần sở hữu ít nhất một bộ. Khi mua, hãy chú ý đến nhãn hiệu và chất lượng của từng sản phẩm trong bộ.

Nếu không hành nghề thợ, cần những dụng cụ cơ bản nào?

Nếu anh em không hành nghề thợ, vẫn cần trang bị cho mình một chút kiến thức về sửa chữa xe. Điều này giúp anh em tự sửa chữa xe tại nhà khi cần thiết, tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đồng thời không bị lừa gạt.

Bộ dụng cụ sửa xe máy

Việc mua những dụng cụ cơ bản để sẵn trong nhà hoặc cốp xe là điều cần thiết. Anh em cần những dụng cụ sau:

 • Tua vít, bộ khóa lục giác, bộ cờ lê
 • Mỏ lết, tay vặn có đầu gập
 • Bộ đầu khẩu vặn ốc vít (Cần nối – tuýp, tay vặn bánh cóc kích thước 1/4” và 3/8”, có thể thêm 1/2”)
 • Kìm bẻ, kìm bấm, kìm mỏ quạ, kìm cắt kim loại
 • Búa
 • Cần xiết
 • Dầu bôi trơn

Ngoài ra, cần có những dụng cụ điện sau:

 • Bút thử điện
 • Đồng hồ vạn năng
 • Kìm cắt, kìm tuốt dây điện

Nếu cần, anh em cũng cần trang bị đồ bảo hộ như kính bảo hộ, bình chữa cháy, găng tay, thùng thu dầu và giẻ lau.

Hi vọng rằng bài viết này đã giải đáp mọi thắc mắc của anh em về dụng cụ sửa xe máy. Nếu anh em vẫn còn câu hỏi, hãy để lại bình luận. Cảm ơn anh em đã đọc bài viết này!

Xem thêm: Xe Máy Hiếu Thành Phát