Hướng Dẫn Sử Dụng Smartkey Honda Air Blade 2018, Lead 2018, Vision 2019, 2020

Rate this post

Chào các bạn độc giả thân mến! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá cách sử dụng chiếc Smartkey trên các dòng xe Honda Air Blade 2018, Lead 2018 và Vision 2019, 2020. Đây là một câu hỏi mà rất nhiều bạn quan tâm trong thời gian gần đây. Với Smartkey, Honda đã mang đến cho chúng ta một công nghệ khóa thông minh đầy tiện ích.

Cách sử dụng khóa chống trộm xe Air Blade, Lead, Vision

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu về thiết kế của chiếc Remote FOB trên các dòng xe này. Chiếc Remote chỉ có 2 nút với biểu tượng rất dễ nhìn: chiếc chìa khóa và chiếc xe.

chìa khóa fob airblade 2018

 • Nút chìa khóa có chức năng bật hoặc tắt hệ thống khóa thông minh.
 • Biểu tượng chiếc xe được dùng để tìm xe trong bãi đỗ, khi bạn bấm vào nút này, xe sẽ phát tín hiệu còi và đèn nhấp nháy.

Với thiết kế đơn giản như vậy, các dòng xe này không có tính năng cảnh báo bằng âm thanh khi có lực tác động hay di chuyển xe.

Cách mở khóa xe

Để mở khóa xe, bạn chỉ cần bấm giữ nút biểu tượng chiếc chìa khóa cho đến khi đèn Remote chuyển sang màu xanh. Sau đó, hãy nhấn nút đề một lần, lúc này trên bảng đồng hồ sẽ xuất hiện đèn hình chìa khóa màu vàng nhấp nháy và tiếng kêu đi kèm. Sau khi khóa xe được bật, bạn có thể sử dụng các tính năng trên xe bằng cách vặn núm đến các vị trí mong muốn.

cách sử dụng khóa smartkey air blade 2018

Với 4 vị trí khác nhau từ trái sang phải, bạn có thể vặn núm đến các vị trí sau:

 • Biểu tượng chữ “I”: để bóp thắng và nhấn đề để nổ máy.
 • Dòng chữ “Seat Fuel”: để mở cốp (với Air Blade 2018 và Lead 2018) hoặc mở nắp xăng (đối với Air Blade 2018 và Lead 2018), bạn chỉ cần nhấn nút tương ứng bên cạnh núm vặn với SEAT hoặc FUEL.
 • Biểu tượng “O”: dùng để tắt máy.
 • Biểu tượng “ổ khóa”: xoay hết cổ xe về bên trái và ấn núm vặn xoay về vị trí ổ khóa để khóa cổ xe.

Cách khóa xe

Hiện nay, có 4 cách để tắt khóa xe bằng Smartkey:

 1. Xoay núm vặn về vị trí “O”, sau 30 giây ổ khóa sẽ tự động khóa lại.
 2. Xoay núm vặn về vị trí “O” và ấn vào nút đề một lần để khóa xe ngay lập tức thay vì phải chờ 30 giây.
 3. Xoay núm vặn về vị trí “O” và mang Remote ra khỏi phạm vi của xe (khoảng cách 2m).
 4. Xoay núm vặn về vị trí “O”, sau đó bấm giữ nút chìa khóa đến khi đèn chuyển từ xanh sang đỏ.

Lưu ý: Khi tắt máy, với 3 cách đầu tiên, chế độ khóa tự động sẽ được kích hoạt. Lúc này, nếu Remote FOB vẫn đang trong phạm vi hoạt động (khoảng cách 2m), ổ khóa có thể được kích hoạt lại bằng cách nhấn nút đề. Riêng cách thứ tư, ổ khóa sẽ không thể kích hoạt lại cho đến khi bạn mở khóa (bằng cách nhấn giữ nút mở cho đèn chuyển sang xanh) trên Remote.

Nếu bạn đang tìm hiểu về cách bật, tắt âm thanh của Smartkey, nhập mã pin khi mất Remote, hãy tham khảo các bài viết hữu ích sau:

 • Tham khảo: Những lưu ý khi sử dụng remote Smartkey Honda.
 • Tham khảo: Tham khảo các mẫu bao da Smartkey đẹp giá rẻ.

smartkey air blade 2019

Cuối cùng, chúng ta đã tìm hiểu về cách sử dụng Smartkey trên các dòng xe Air Blade, Vision và Lead của Honda. Tuy phiên bản này của Smartkey không có tính năng báo động bằng âm thanh, nếu bạn cảm thấy chưa hoàn toàn yên tâm, hãy tham khảo việc bổ sung thêm các loại khóa chống trộm khác như khóa đĩa, khóa chữ U, khóa dây xích…

Tham khảo: Review 5 Khóa Chống Trộm Xe Máy Tốt Nhất

Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với Smartkey trên xe máy Honda của mình! Hãy ghé thăm Xe Máy Hiếu Thành Phát để tìm hiểu thêm về sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.