HƯỚNG DẪN MỞ KHÓA XE BẰNG MÃ ID KHI MẤT REMOTE

Rate this post

Ngay từ đầu, chúng ta đề phòng trường hợp không may quên hoặc làm rơi remote của hệ thống khoá thông minh Smartkey. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng quá, vì nhà sản xuất đã chuẩn bị một phương án dự phòng để bạn vẫn có thể kích hoạt Smartkey mà không cần remote. Phương án đó là việc nhập mã bí mật đi kèm theo hệ thống Smartkey của xe.

Mã ID Smartkey và vai trò quan trọng của nó

Mã ID Smartkey là một dãy số gồm từ 6 – 9 số tự nhiên. Đây chính là mật khẩu để mở khóa cho Smartkey trong trường hợp mất remote hoặc remote hết pin giữa đường. Ngoài ra, mã ID còn dùng để thiết lập remote mới khi bạn đánh mất remote Smartkey. Mã ID Smartkey được cấp kèm Smartkey khi bạn mua xe, thường được in trên một thẻ nhựa màu trắng hoặc miếng kim loại.

Cần lưu ý rằng, mã ID Smartkey rất quan trọng vì nó quyết định việc kích hoạt mở xe máy trong trường hợp mất remote. Vì vậy, hãy bảo mật mã ID này thật kỹ và không để lộ ra ngoài. Nếu kẻ gian có được mã ID, họ có thể mở khóa xe của bạn mà không cần remote.

Cách mở khóa Smartkey bằng mã ID

I. HONDA

Bước 1: Bạn ấn vào núm vặn trên ổ khóa Smartkey và giữ trong 5 giây cho đến khi đèn sáng. Sau đó thả tay ra.

Bước 2: Tiếp tục ấn nhẹ vào núm vặn ổ khóa thêm một lần nữa. Chờ đến khi đèn sáng lên, bạn phải nhập mã ID ngay lúc này.

Bước 3: Nhập mã ID của bạn. Nếu mã ID là số 1, bạn ấn một lần. Đợi 5 giây cho đến khi đèn trên ổ khóa nháy sáng, sau đó nhập mã tiếp theo. Cứ tiếp tục nhấn theo thứ tự từng số trong mã ID. Nhưng hãy nhớ, nếu mã là số 0 thì không cần nhấn. Đợi đến khi ổ khóa nhấp nháy báo hiệu chuyển sang mã khác, bạn tiếp tục nhập mã ID liên tục.

Bước 4: Khi nhập xong mã ID, khóa xe sẽ sáng đèn và kêu tít tít. Lúc này, bạn đã thành công mở khóa xe. Hãy chờ đèn sáng và nghe báo hiệu.

II. YAMAHA

Bước 1: Để đưa xe về chế độ nhập mã bí mật, bạn nhấn giữ núm vặn của Smartkey cho đến khi đèn báo Smartkey trên bảng đồng hồ sáng lên. Làm tương tự cho lần thứ hai và lần thứ ba (mỗi lần đèn nháy một cái), sau đó nhấn thêm một lần nữa để xác nhận.

Bước 2: Tiếp theo, là khâu nhập mã ID. Nguyên tắc là số lần đèn nháy sáng tương ứng với con số trong dãy mã.

  • Số 1: Nhấn giữ để đèn nháy một lần rồi thả ra.
  • Số 2: Nhấn giữ để đèn nháy hai lần rồi thả ra.
  • Số 8: Nhấn giữ để đèn nháy tám lần rồi thả ra.

Bạn nhấn giữ núm vặn Smartkey và đèn Smartkey sẽ nhấp nháy. Mỗi lần bạn thả núm vặn Smartkey ra, bạn đã hoàn thành con số trước đó và chuẩn bị nhập số tiếp theo. Sau khi nhập đủ sáu số, bạn sẽ có thể kích hoạt Smartkey và nổ máy xe để đi. Nếu bạn nhập sai, bạn phải bắt đầu lại từ việc đưa xe về chế độ nhập mã bí mật. Do đó, hãy thực hiện cả quá trình cẩn thận để không mất thời gian và công sức.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để xử lý trong trường hợp quên hoặc đánh rơi remote của xe.

Xe Máy Hiếu Thành Phát luôn cung cấp những sản phẩm tốt nhất với chi phí thấp nhất, đáp ứng sự hài lòng nhất cho quý khách. Hãy nhấc máy gọi 0963707691 để được tư vấn rõ nhất.