Phong Thủy Âm Trạch: Bí quyết phát ngay và luôn

Rate this post

Mộ phần âm trạch của Đại Danh Sư Phong Thủy Tăng Tử Nam (1907 – 2006)

Trong dòng phái Phong Thủy, mảng Phong Thủy Âm Trạch luôn được giữ kín đối với công chúng. Để phân tích sâu về Phong Thủy Âm Trạch, chúng ta cần tìm hiểu về hai khía cạnh: Lý Khí và Loan Đầu.

Lý Khí bao gồm lý thuyết và công thức tính toán. Mỗi phái Phong Thủy sẽ sử dụng kiến thức của mình để áp dụng vào Phong Thủy Âm Trạch. Trong Phong Thủy Tam Nguyên, có hai mảng chính là Huyền Không Phi Tinh và Huyền Không Đại Quái. Trên phương diện Âm Trạch theo Tam Nguyên, Huyền Không Phi Tinh không phải là công cụ quyết định quan trọng, tuy có thể sử dụng để đoán định tốt xấu của gia đình qua nhiều thế hệ, nhưng chỉ trong một số trường hợp cụ thể. Chương Trọng Sơn đã sử dụng nó để đoán định những ngôi mộ mà ông đi khảo sát và ghi chép trong các tác phẩm như Trạch Đoán, Âm Dương Nhị Trạch Thực Nghiệm.

Trái ngược lại, Huyền Không Đại Quái nếu được áp dụng đúng cách, có thể giải quyết nhiều vấn đề khó khăn mà Huyền Không Phi Tinh không thể. Điều đó là lý do tại sao có những người học Huyền Không Phi Tinh vẫn gặp khó khăn: có những ngôi nhà xấu theo Huyền Không Phi Tinh nhưng vẫn phát lộc, hoặc những nhà rất tốt theo Huyền Không Phi Tinh mà gia chủ vẫn chưa đạt được thành công như mong đợi. Nguyên nhân có thể là do kiến thức Huyền Không Phi Tinh của họ chưa đủ sâu, hoặc do Huyền Không Đại Quái có ảnh hưởng.

Mô phần âm trạch nên đặt ở ruộng

Dù áp dụng kiến thức nào để làm Phong Thủy Âm Trạch như Tam Hợp, Tam Nguyên, Huyền Không, Phi Tinh hay Đại Quái, Long Môn Bát Định Cục, Kỳ Môn Độn Giáp… thì luôn cần nhớ rằng, cần đạt hiệu quả ngay trong khoảng thời gian 10 năm.

Thời đại đã thay đổi, các quy hoạch đất đai và tài nguyên cũng không ngoại lệ. Nếu như trước kia, người ta có thể táng phụ thân để đảm bảo tương lai con cháu được thịnh vượng và thành đạt, thì hiện tại mọi thứ diễn ra rất nhanh chóng. Việc quy hoạch đất đai và các nguồn tài nguyên cũng thay đổi nhanh chóng. Nếu nói rằng táng mộ phải đợi 20-30, thậm chí 40-50 năm để kiểm chứng, thì không ai đảm bảo được hiệu quả của mộ đó. Đến lúc đó, gia chủ hoặc thầy bói cũng đã mất cơ hội sử dụng đất.

Ngay lúc này, con cháu của chúng ta cần phải tự mưu cầu và làm việc để có một cuộc sống tốt. Nếu có hàng nghìn năm sau này, nhưng trong hiện tại chúng ta phải công thành tự cường. Đời chưa chắc đã có thể thừa hưởng thành công, vậy thì cần phải làm gì, công việc xa xôi vài chục năm nữa hãy để con cháu tự lo, không cần ông bà phải lo công việc này. Nếu có sự giúp đỡ, nó cần phải có hiệu quả ngay, để ông bà cha mẹ hiện tại có thể kiếm nhiều tiền và có hạnh phúc tốt, để khi con cháu lớn lên, họ sẽ có một nền tảng tốt để học hỏi, giao lưu và phát triển kinh doanh với các nước bạn. Chứ nếu đời cha mẹ không có gì, chỉ có tiền để làm mộ, đến đời con cháu sẽ được hưởng những thành tựu đã có…

Thứ hai, dù thầy bói tính toán đúng và làm việc chân thành, không phải thầy bói lừa dối, nhưng cách cục và vị trí mộ phần cũng có thể không được duy trì như lúc thầy tính. Chính nhà nước có thể thay đổi quy hoạch, xây dựng con đường cao tốc, đào kênh thủy lợi, khai thác đá, xây dựng đường hầm hay đường dây điện cao thế… hoặc không cho khu vực đó làm nghĩa trang, buộc phải di dời mộ phần. Do đó, nếu lựa chọn cách cục cho mộ phần, cần ưu tiên phát ngay, dù thời gian phát có thể ngắn. Không nên chọn “tốt lâu dài, vĩnh viễn cho con cháu đời đời ấm no”. Thầy tính toán núi ở đây, long mạch từ kia dẫn đến, tụ khí ở hồ nước nọ chỉ là tính toán tạm thời. Khi quy hoạch vĩ mô thay đổi, chúng ta sẽ thất bại.

Tôi từng thăm một ngôi mộ của sư phụ tôi và hỏi tại sao sư phụ không chọn phân kim theo Tam Nguyên Bất Bại Cục cho định hướng. Ông trả lời rằng, nếu chọn cách cục Tốt lâu dài, cũng có nghĩa là các vận đề đều trung bình, không thể đạt được thành công lớn. Nếu chúng ta là thầy bói, chúng ta nên tính toán cho tốt và nhanh trong một vận, sau đó sẽ tiếp tục tu sửa và làm lại để duy trì sự tốt đẹp.

Cải thiện ngay mộ phần theo Phong Thủy

Một lần khác, tôi đã khảo sát một ngôi mộ do Đại Danh Sư Tăng Tử Nam thực hiện tại Đài Loan cho phó tổng thống Đài Loan. Ngôi mộ này đã được thực hiện theo công thức “Càn Sơn Càn Hướng Thủy Triều Càn, Càn Phong Xuất Trạng Nguyên”. Tuy nhiên, khi vận đến số 8, chính phủ Đài Loan quyết định quy hoạch lại khu đất đó và không cho đặt mộ phần hoặc nghĩa trang nữa.

Nếu bạn muốn khảo sát ngôi mộ này, không còn cơ hội vì đã bị di dời. Nếu bạn muốn tiếp tục vào vận 8, có thể chọn khu vực khác để thực hiện. Chúng ta không cần lo sợ sự di chuyển cả nghĩa trang và mộ phần, tương tự như xây nhà mới để tạo nền tảng cho sự phát triển và thu hút năng lượng tốt từ vũ trụ.

Từ tâm của Thầy Phong Thủy Nguyễn Thành Phương

Thầy Phong Thuỷ Nguyễn Thành Phương là thành viên Hiệp Hội Phong Thủy Quốc Tế IFSA, là một trong những thành viên chính của Viện Nghiên cứu Ứng Dụng Kiến Trúc Phong Thủy – Academy of Feng Shui Applied in Architecture (AFSA). Thầy cũng là cố vấn cao cấp của công ty TNHH Tường Minh Phong Thuỷ (TMFS) và giảng viên chính Trung Tâm Tường Minh Phong Thuỷ. Thầy cũng có kinh nghiệm giảng dạy tại các trung tâm giáo dục kỹ năng và trực tuyến như Sáng Tạo Việt, Topica, Unica, Ulearn, v.v.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây để nhận trợ giúp:

  • Địa chỉ văn phòng: số 54, Đinh Công Tráng, Phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Tổng đài Số điện thoại: 08.6681.4141 – 0981.229.461
  • Hộp thư điện tử: [email protected]

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và hy vọng chúng tôi có thể giúp đỡ bạn.