Tuổi 1989 kỷ tỵ làm nhà năm 2024 tháng nào tốt

Rate this post

Khi làm nhà mới hoặc sửa chữa, cải tạo theo quan niệm phong thủy, việc xem tuổi gia chủ có hợp với năm làm nhà không để lựa chọn thời điểm xây dựng thích hợp. Nhiều người tin rằng việc xem tháng làm nhà hợp với tuổi gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia đình. Vậy, tuổi kỷ tỵ 1989 làm nhà năm 2024 tháng nào tốt? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về tuổi Kỷ Tỵ 1989

Sinh năm 1989 tuổi con gì?

Người sinh năm 1989 tuổi con Rắn, có năm sinh dương từ 06/02/1989 đến 26/01/1990. Tuổi này có thiên can Kỷ thuộc hành Thổ tương hợp với can Giáp, tương hình với can Quý. Địa chi Tỵ là hành Hỏa thuộc nhóm tam hợp với Tỵ – Dậu – Sửu, tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Tổng quan về tuổi Kỷ Tỵ 1989

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp hướng nào?

Tuổi Kỷ tỵ hợp với các hướng như Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị đây là các hướng giúp gia chủ đạt được nhiều thành công và lợi nhuận.

 • Sinh Khí: Hướng thu hút tài lộc, thịnh vượng, tốt cho con đường sự nghiệp, thăng tiến của gia chủ
 • Diên Niên: Hướng liên quan tới tình cảm và các mối quan hệ trong gia đình
 • Thiên Y: Hướng có lợi cho sức khỏe, gặp may vì có quý nhân phò trợ
 • Phục Vị: Hướng giúp nâng cao sức khỏe tinh thần, đem lại may mắn cho các thành viên trong gia đình trong công việc và học hành

Tuổi Kỷ tỵ hợp với các hướng như Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị

Người tuổi Tỵ 1989 cần tránh 4 hướng xấu gồm Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ và Lục Sát. Những hướng này sẽ làm ảnh hưởng tới tài chính, sức khỏe và công việc.

Người tuổi Tỵ 1989 cần tránh 4 hướng xấu gồm Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ và Lục Sát

Các tuổi hợp với tuổi Kỷ Tỵ 1989

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ thuộc cung Khôn Thổ, Tây tứ mệnh. Những tuổi hợp với gia chủ Kỷ Tỵ gồm:

 • Tuổi hợp làm ăn: Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi.
 • Tuổi hợp làm bạn đời: Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi, Bính Tý.
 • Khác với những tuổi: Quý Dậu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Ất Dần, Đinh Mão, Bính Dần, Tân Dậu.

Các tuổi hợp với tuổi Kỷ Tỵ 1989

Lưu ý khi xem tháng làm nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ năm 2024

Trước khi tìm hiểu tuổi kỷ tỵ làm nhà năm 2024 tháng nào tốt, gia chủ cần phải lưu ý những điều sau đây để lựa chọn ngày lành tháng tốt động thổ cho căn nhà của mình.

 • Gia chủ tuổi 1989 nên chọn làm nhà những năm không thuộc: Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu để tránh gặp vấn đề rắc rối, khó lường trong quá trình xây dựng bởi đây đều là những năm xấu.
 • Nếu chủ nhà Kỷ Tỵ năm 2024 gặp phải 1 trong 3 hạn trên, tốt nhất không nên làm nhà hoặc mượn tuổi để làm.
 • Xem ngày làm nhà tuổi Kỷ Tỵ phải xem tuổi đàn ông, là chủ nhà (bố, chồng, hoặc con…) trong trường hợp nhà neo đơn chỉ có phụ nữ làm trụ cột thì mới lấy tuổi đàn bà để xem.

Lưu ý khi xem tháng làm nhà hợp tuổi Kỷ Tỵ năm 2024

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 làm nhà năm 2024 được không?

Xem tuổi làm nhà năm 2024, gia chủ cần lưu ý xem năm đó có thuộc các hạn Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu hay không.

Hạn Tam tai

Hạn Tam tai được xem như là một quy luật phong thủy tự nhiên. Quy luật này diễn ra theo chu kỳ 12 năm sẽ lặp lại một lần và kéo dài trong 3 năm liên tiếp. Người gặp hạn Tam tai sẽ trải qua 3 năm trắc trở, dễ gặp tai nạn, làm ăn gặp nhiều khó khăn.

Hạn Tam tai được xem như là một quy luật phong thủy tự nhiên

Tam tai được tính dựa vào 12 con giáp như sau:

 • Tuổi Hợi – Mão – Mùi hạn Tam tai 3 năm liên tiếp là Tỵ – Ngọ – Mùi
 • Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu hạn Tam tai 3 năm liên tiếp là Hợi – Tý – Sửu
 • Tuổi Dần – Ngọ – Tuất hạn tam tai 3 năm liên tiếp là Thân – Dậu – Tuất
 • Tuổi Thân – Tý – Thìn hạn tam tai 3 năm liên tiếp là Dần – Mão – Thìn

Vậy đối với gia chủ tuổi Kỷ Tỵ hạn Tam tai là vào 3 năm Hợi – Tý – Sửu. Vậy năm 2024 Giáp Thìn không thuộc 3 năm trên nên gia chủ tuổi 1989 không phạm Tam tai vào năm này.

Hạn Kim lâu

Kim lâu là năm mà gia chủ sẽ hứng chịu nhiều tai ương, quanh năm ốm đau bệnh tật, sinh khí giảm sút và có thể lây sang cho người thân trong gia đình. Vậy nên, ông bà ta từ xưa đã có câu: ”1, 3, 6, 8 Kim lâu dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng” để cho thấy được sự nguy hiểm của Kim lâu.

Kim lâu là năm mà gia chủ sẽ hứng chịu nhiều tai ương, quanh năm ốm đau bệnh tật

Cách tính hạn Kim Lâu như sau: Lấy tuổi mụ đem chia cho 9, số dư mà bằng 1, 3, 6, 8 là phạm Kim lâu. Như vậy người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 năm 2024 tính tuổi mụ là 36 tuổi, chia cho 9 bằng 4 không dư. Vì thế gia chủ Kỷ tỵ không phạm Kim Lâu vào năm 2024.

Hạn Hoang ốc

Hoang ốc được giải nghĩa khá đơn giản, trong đó “hoang” là bỏ hoang, “ốc” là nhà, công trình xây dựng, vậy Hoang ốc nghĩa là công trình xây dựng bị bỏ hoang. Theo quan niệm dân gian, nếu gia chủ làm nhà mà phạm Hoang ốc thì sẽ không được may mắn, thuận lợi.

Nếu gia chủ làm nhà mà phạm Hoang ốc thì sẽ không được may mắn, thuận lợi

Song không hẳn cứ phạm Hoang ốc là xấu vì Hoang ốc được chia thành 6 cung gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu cụ thể như sau:

3 cung tốt gồm có:

 • Nhất cát (10 tuổi): Gia chủ gặp nhiều may mắn
 • Nhì nghi (20 tuổi): Cuộc sống ấm no đầy đủ
 • Tứ tấn tài (40 tuổi): Làm ăn phát đạt

3 cung xấu gồm có:

 • Tam địa sát (30 tuổi): Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe
 • Ngũ thọ tử (50 tuổi): Gia đạo thường xảy ra mâu thuẫn
 • Lục hoang ốc (60 tuổi: Tài chính của gia đình không ổn định

Năm 2024 gia chủ Kỷ tỵ bước vào tuổi 36 rơi vào cung Tam địa sát là 1 trong 3 cung xấu. Vì thế gia chủ không nên xây nhà vào năm này vì dính hạn Hoang ốc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 làm nhà năm 2024 được không?

Như vậy, tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 không nên xây nhà năm 2024. Nếu gia chủ vẫn muốn xây nhà trong năm này, có thể mượn tuổi làm nhà của người khác hợp với tuổi mình. Khi đó cần phải dựa theo tuổi người mượn làm nhà mới có thể xác định được tháng xây nhà phù hợp. Song gia chủ có thể tham khảo các tháng 3,4,5,9,10 là thời điểm thích hợp để xây nhà bởi thời tiết thuận lợi, không ảnh hưởng nhiều tới quá trình thi công.

Ngoài ra cần lưu ý mỗi tuổi, bản mệnh sẽ tương sinh, tương khắc với những ngày, giờ khác nhau. Do đó, còn cần phải dựa vào tuổi của người làm nhà để lựa chọn được ngày lành trong tháng phù hợp phong thủy.

Gia chủ không nên xây nhà vào năm này vì dính hạn Hoang ốc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe

Phong thủy nhà ở cho tuổi Kỷ tỵ 1989 năm 2024

Hướng nhà hợp tuổi Kỷ tỵ

Không chỉ tìm hiểu tuổi kỷ tỵ làm nhà năm 2024 tháng nào tốt mà trước khi làm nhà gia chủ cũng cần xác định hướng nhà phù hợp. Hướng nhà là yếu tố rất quan trọng trong phong thủy nhà cửa, quyết định đến sức khỏe, công danh, tiền tài của tất cả thành viên trong gia đình. Sau đây là các hướng nhà hợp tuổi gia chủ 1989 Kỷ Tỵ:

 • Hướng Tây Bắc (Sinh Khí): Nhiều luồng sinh khí tốt giúp gia chủ công danh, sự nghiệp thành công, thuận lợi thăng quan tiến chức.
 • Hướng Tây Nam (Thiên Y): Sức khỏe tốt, cuộc sống bình yên, gia đình hòa thuận hạnh phúc.
 • Hướng Đông Bắc (Diên Niên): Trường thọ, tài lộc đủ đầy, gia đình viên mãn.
 • Hướng Tây (Phục Vị): Sức khỏe tốt, gia đạo yên ấm, con cháu hiếu thảo.

Phong thủy nhà ở cho tuổi Kỷ tỵ 1989 năm 2024

Hướng cửa chính hợp tuổi Kỷ Tỵ

Đối với nam tuổi Kỷ Tỵ 1989, việc xác định hướng mở cửa chính của ngôi nhà nên dựa vào thông tin về cung mệnh và niên mệnh. Hai hướng phù hợp nhất cho nam mệnh Kỷ Tỵ là Tây Nam (Phục Vị) và Đông Bắc (Sinh Khí).

Đặt hướng bếp cho tuổi Kỷ Tỵ 1989

Đối với nam Kỷ Tỵ 1989, để hóa giải điềm xui, họ nên chọn hướng bếp theo quy tắc “tọa cát hướng cát” để loại bỏ các điềm xui. Theo đó gia chủ nên đặt hướng như sau:

 • Đặt bếp theo hướng Tây (Thiên Y).
 • Đặt bếp theo hướng Tây Bắc (Diên Niên).

Nam Kỷ Tỵ 1989 nên chọn hướng bếp theo quy tắc "tọa cát hướng cát" để loại bỏ các điềm xui

Trong khi đó, đối với nữ chủ Kỷ Tỵ 1989 muốn rước may mắn vào nhà và hóa giải điềm xấu, họ có thể cân nhắc đặt bếp theo một trong hai hướng sau đây:

 • Đặt bếp theo hướng Nam (Thiên Y).
 • Đặt bếp theo hướng Bắc (Sinh Khí).

Hướng bàn thờ hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989

Trong văn hóa người Việt, thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp truyền thống được duy trì lâu đời. Nó không chỉ thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên mà còn coi là cách để gia đình được che chở và phù hộ. Vì vậy, việc xác định vị trí đặt bàn thờ là vô cùng quan trọng.

Nam Kỷ Tỵ 1989 nên chọn hướng bàn thờ:

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí).
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị).

Hướng bàn thờ hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989

Nữ Kỷ Tỵ 1989 nên chọn hướng bàn thờ:

 • Hướng Bắc (Sinh Khí).
 • Hướng Nam (Thiên Y).

Sinh năm 1989 sơn nhà màu gì?

 • Màu tương sinh: Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 thuộc hành Mộc, tương sinh với hành Thủy. Sử dụng màu xanh dương – biểu tượng cho Mộc – có thể giúp công việc thuận lợi và hanh thông.
 • Màu tương hợp: Các vật dụng có màu xanh lục hoặc xanh lá cây thuộc hành Mộc có thể bổ sung năng lượng cho gia chủ, mang lại những điều may mắn trong cuộc sống hàng ngày.

Sinh năm 1989 sơn nhà màu gì?

 • Màu chế khắc: Tránh sử dụng màu nâu đất hoặc màu vàng thuộc hành Thổ, vì chúng có thể không tương hợp với hành Mộc và tạo ra hiệu ứng chế khắc.
 • Màu kiêng kỵ: Hạn chế sử dụng màu trắng, màu ghi và màu xám thuộc hành Kim, vì chúng xung khắc với hành Mộc. Kim khắc Mộc trong quan hệ ngũ hành, do đó, các màu sắc này có thể ảnh hưởng đến năng lượng của mệnh Mộc.

Xem thêm: Tuổi Đinh Dậu 1957 làm nhà năm 2024 tháng nào tốt nhất