Nhập từ khóa để tìm kiếm

Rate this post

Chào các bạn đang quan tâm và tìm hiểu về công dụng của dầu bôi trơn! Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường sử dụng dầu bôi trơn như một công cụ giúp động cơ và thiết bị vận hành êm ái, nhẹ nhàng. Tuy nhiên, liệu chúng ta đã hiểu đúng và đủ về công dụng của dầu bôi trơn là gì chưa? Hãy cùng tôi khám phá thêm về vấn đề này.

Dầu bôi trơn và tác dụng bôi trơn

Đúng như tên gọi, dầu bôi trơn có tác dụng bôi trơn, giúp các piston di chuyển lên xuống một cách đều đặn, nhịp nhàng. Điều này giúp tránh tình trạng máy móc bị khô ảnh hưởng đến quá trình hoạt động, gây tiếng động và hao mòn thiết bị. Động cơ máy móc thường được cấu thành từ rất nhiều chi tiết kim loại như piston, trục cam, xu áp,… Khi động cơ hoạt động, lực ma sát giữa các bộ phận là rất lớn, điều này làm giảm tuổi thọ của máy móc. Lúc này, dầu bôi trơn sẽ không còn là một thắc mắc cần được giải đáp nữa.

Khi động cơ và thiết bị hoạt động, hệ thống bơm sẽ phun dầu bôi trơn vào mọi ngóc ngách bên trong. Dầu bôi trơn được ví như là một lớp đệm trơn phủ lên trên bề mặt tiếp xúc giữa các chi tiết của động cơ, làm giảm lực ma sát và tăng hiệu suất vận hành của máy. Đồng thời, dầu bôi trơn còn làm nhiệm vụ giảm thiểu sự mài mòn của các bề mặt kim loại, làm tăng tuổi thọ của máy.

Dầu bôi trơn và tác dụng làm sạch

Quá trình vận hành dẫn đến cháy nhiên liệu sẽ tạo ra muội đọng lại bên trong động cơ. Lâu dần, muội này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy móc. Sử dụng dầu bôi trơn giúp cuốn trôi và làm sạch những muội bám này. Ngoài tác dụng làm sạch, dầu bôi trơn còn có tác dụng làm mát quan trọng. Khi động cơ hoạt động, sản sinh ra nhiệt lượng và dầu bôi trơn giúp làm dung môi làm mát, tránh tình trạng động cơ quá nhiệt.

Dầu bôi trơn và tác dụng làm kín

Dầu bôi trơn có tác dụng làm kín giữa thành xi-lanh và piston để áp suất sinh ra trong quá trình đốt cháy nhiên liệu không bị thất thoát. Đây là một tác dụng quan trọng giúp tiết kiệm chi phí và tránh ô nhiễm môi trường do khí thải.

Dầu bôi trơn và tác dụng chống gỉ

Trong quá trình vận hành, các bề mặt kim loại tiếp xúc với không khí và có thể bị gỉ sét. Dầu bôi trơn giúp bảo vệ bề mặt kim loại bằng một lớp màng dầu mỏng, hạn chế sự tiếp xúc của kim loại với không khí, tránh hiện tượng gỉ sét. Điều này giúp bảo vệ độ bền của động cơ và tránh tác động tiêu cực từ môi trường.

Dầu bôi trơn có mấy tác dụng?

Dầu bôi trơn, dầu nhờn, dầu nhớt đều là những tên gọi chỉ chung một đối tượng. Chúng là loại dầu bôi trơn công nghiệp chuyên dụng để bôi trơn cho hệ thống động cơ, máy móc và thiết bị. Tác dụng chính của dầu bôi trơn là bôi trơn các bề mặt ma sát, giảm sự hao mòn và đảm bảo tuổi thọ, độ bền và hoạt động của máy móc diễn ra suôn sẻ.

Ngày nay, có rất nhiều loại dầu bôi trơn dùng cho các loại xe, ô tô, sản xuất công nghiệp… Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, bạn cần chọn loại dầu nhờn phù hợp với yêu cầu của mình.

Trên đây là những tác dụng và cách lý giải rõ ràng về dầu bôi trơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm dầu bôi trơn chất lượng và phù hợp với đa dạng yêu cầu của máy móc động cơ. Bằng công nghệ mới, dầu bôi trơn hiện nay không chỉ giúp bôi trơn và bảo vệ máy móc, mà còn chịu được nhiệt độ và áp lực cao.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp sản phẩm dầu bôi trơn uy tín, chất lượng và giá phù hợp, hãy liên hệ với chúng tôi tại Xe Máy Hiếu Thành Phát. Chúng tôi sẽ tư vấn và cung cấp cho bạn những sản phẩm dầu bôi trơn tốt nhất. Sự hài lòng của quý khách hàng là niềm vui và thành công của chúng tôi!

Liên hệ: Xe Máy Hiếu Thành Phát – xemayhieuthanhphat.com