5 Nguyên Nhân Gây Xe Máy Đi Bị Ì Khi Lên Ga

Rate this post

Xe máy đi bị ì ạch là một hiện tượng khá phổ biến khi điều khiển xe máy, đây là một vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến sự an toàn của chúng ta khi tham gia giao thông. Vậy nguyên nhân gây xe máy đi bị ì khi lên ga là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay!

Lọc gió bị nhiễm bụi

Khi lọc gió bị nhiễm bụi, lượng không khí đi vào buồng đốt sẽ giảm, làm giảm hiệu suất hoạt động của động cơ. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xe máy bị ì ạch.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên kiểm tra lọc gió định kỳ một lần trong tháng. Đối với lọc gió khô, hãy vệ sinh ngay khi phát hiện bị bám bẩn. Đối với lọc gió ướt, hãy thay mới ngay lập tức.

Sử dụng dầu nhớt không phù hợp

Những loại dầu nhớt kém chất lượng chứa nhiều tạp chất gây hậu quả cho chiếc xe của bạn. Khi sử dụng, các tạp chất trong dầu nhớt sẽ lắng đọng bên trong xi lanh, dẫn đến tình trạng xe máy chạy yếu.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên tìm hiểu loại dầu nhớt phù hợp với xe của mình. Thay nhớt hoặc mua nhớt thay thế tại các cửa hàng sửa xe uy tín. Thay nhớt định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất dầu nhớt.

Lốp xe bị không đủ hơi

Khi lốp xe bị không đủ hơi, áp suất lốp không đủ để xe di chuyển mượt mà và trơn tru. Điều này khiến xe bị ì và chuyển động chậm hơn. Nếu tình trạng lốp không đủ hơi kéo dài, lốp sẽ bị mòn đi và nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe. Đảm bảo áp suất lốp xe luôn ổn định để xe vận hành mượt mà nhất.

Bộ phận IC bị hỏng

IC là bộ phận điều khiển mạch điện và nhiên liệu của xe máy. Khi IC bị hỏng, lượng cao áp dẫn đến Bugi yếu đi, từ đó xe khó nổ và tiếng nổ không đều.

Nếu bạn thấy xe có dấu hiệu bất thường, hãy đưa xe đến cửa hàng sửa xe uy tín để sửa chữa và bảo dưỡng bộ phận này.

Bơm xăng yếu

Khi ống dẫn xăng bị tắc nghẽn, bơm xăng sẽ không thể hoạt động tốt và yếu đi. Điều này làm suy giảm áp suất và không đủ nhiên liệu cho bộ chế hòa khí. Đây là nguyên nhân khiến xe máy chạy yếu.

Khi gặp tình trạng này, bạn nên kiểm tra bơm xăng bằng dụng cụ đo áp suất. Nếu áp suất không đủ, hãy bảo dưỡng và thay thế bơm xăng. Hoặc bạn có thể sử dụng phương pháp khắc phục tức thời sau:

  1. Khóa xăng và khởi động máy vài giây.
  2. Vặn hết ga và ngậm ga trong.
  3. Sau 15 giây, xe sẽ khởi động ổn định.
  4. Mở khóa xăng và điều khiển bình thường.

Bài viết này đã chia sẻ cho bạn 5 nguyên nhân gây xe máy đi bị ì khi lên ga. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập website Xe Máy Hiếu Thành Phát.